ข่าวล่าสุด

ดูข่าวสารอัพเดตล่าสุดและโปรโมชั่นใหม่ที่นี่

สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ รับคนไทยที่ตกค้างกลับจากจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

01 มิถุนายน 2563

1 มิถุนายน 2563 - สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ รับคนไทยทั้งหมด 161 คน กลับจากเมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ใช้เครื่องบิน โบอิ้ง 737-900ER ทำการบินแบบเช่าเหมาลำในเที่ยวบิน SL 116 เดินทางจาก ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติซูการ์โนฮัตตา ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อรับผู้โดยสารคนไทยที่ตกค้างในประเทศอินโดนีเซียกลับมา ซึ่งผู้โดยสารทุกคนได้รับการตรวจสุขภาพและใบรับรองแพทย์ว่าไม่มีโรคและพร้อมที่จะเดินทางกลับ รวมทั้งจดหมายรับรองจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา และกระทรวงการต่างประเทศ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารทุกคนบินกลับมายังประเทศไทย ทั้งนี้ผู้โดยสาร ทั้งหมด 161 คน ได้เดินทางกลับมาในเที่ยวบิน SL 117 จากท่าอากาศยานนานาชาติซูการ์โนฮัตตา ประเทศอินโดนีเซีย มายังท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ซึ่งมาตรการความปลอดภัยของสายการบิน ผู้โดยสารทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากและตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนขึ้นเครื่องบิน ทั้งนี้ผู้โดยสารทุกคนที่เดินทางมาถึงประเทศไทยจะต้องทำ state quarantine 14 วัน ตามข้อกำหนดอย่างทันที และสายการบินขอขอบคุณทุกหน่วยงานในการร่วมมือกันเป็นอย่างดี