ข่าวล่าสุด

ดูข่าวสารอัพเดตล่าสุดและโปรโมชั่นใหม่ที่นี่

สายการบินมาลินโด แอร์ ทำการรีแบรนด์เปลี่ยนชื่อเป็น บาติกแอร์

28 เมษายน 2565

สายการบินระดับภูมิภาคของประเทศมาเลเซียประกาศเมื่อเย็นวันนี้ว่ามีการรีแบรนด์อย่างเป็นทางการ โดยสำนักงานการบินพลเรือนแห่งมาเลเซียได้ออกใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศฉบับใหม่ให้กับสายการบินมาลินโด แอร์ เพื่อทำธุรกิจในฐานะบาติกแอร์ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2565 มาลินโดแอร์เป็นบริษัทในเครือของไลอ้อน กรุ๊ป โดยมีสายการบินอื่นที่อยู่ภายใต้อีก ได้แก่ Super Jet, Wings Air, Batik Air Indonesia, Biz Jet, Thai Lion Air and Lion Air.

การรีแบรนด์ดังกล่าว สอดคล้องกับเป้าหมายของไลอ้อน กรุ๊ป ในการสร้างเอกลักษณ์ร่วมกันสำหรับสายการบินที่ให้บริการแบบ Full service ด้วยการอนุมัตินี้ สายการบินบาติกแอร์จะดำเนินธุรกิจและมีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นและทำการบินอย่างราบรื่นที่ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ในฐานะศูนย์กลางการขนส่งของสายการบินในเครือไลอ้อน กรุ๊ป “ด้วยการรีแบรนด์ใหม่และการเปิดพรมแดนใหม่ที่เกินขึ้นในภูมิภาค ทางเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากสำหรับโอกาสที่นำเสนอการเติบโตของสายการบินและแบรนด์ใหม่ ซึ่งเราจะสามารถนำเสนอบริการใหม่ๆได้” กัปตันมูชาฟิซ มุสตาฟา บาครี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินกล่าว โดยเสริมว่าการรีแบรนด์ใหม่จะดำเนินการตามไตรมาส และบาติกแอร์ จะสื่อสารกับผู้โดยสารและพันธมิตรของตนอย่างค่อยเป็นค่อยไปในระหว่างการเปิดตัว ด้วยการเปิดพรมแดนอีกครั้งและความต้องการเดินทางที่เพิ่มขึ้น โดยบาติกแอร์จะเพิ่มเครื่องบิน Boeing 737 จำนวนหนึ่งเข้าฝูงบินที่มีอยู่เพื่อให้บริการแก่ตลาดนักท่องเที่ยว